Có nên mua dự án T&T City Millennia không?

T&T City Millennia là dự án bất động sản đang được truyền thông mạnh mẽ trên thị trường, ở bài viết này xemgianha.com phân tích cho các bạn “Có nên mua dự án T&T City Millnenia trong giai đoạn này hay không?”. Bài viết dựa trên kinh nghiệm nhiều năm công tác trong lĩnh vực bất động sản của tác giả.

Thực trạng thị trường bất động sản tại Tp Hồ Chí Minh trong năm 2021

Năm 2021 phải nói là năm đáy của thị trường bất động sản tại Tp Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung, hầu như các dự án triển khai mới chỉ đếm trên bàn tay, cũng do nhiều lý do như các dự án bị đình trệ việc cấp phép, các chủ đầu tư thiếu hụt tài chính, và lý do then chốt là tình hình dịch bệnh Covid 19 tại Việt Nam đang rất phức tạp.

Từ năm 2020 đến đầu năm 2021 thì có các dự án ở khu đông Tp Hồ Chí Minh mở bán như The Metropole Thủ Thiêm của chủ đầu tư SonKim Land, căn hộ The River của chủ đầu tư Refico, tận xa ngoài quận 9 giáp với sông Đồng Nai thì có Vinhomes Grand Park với các tiểu dự án nội khu như: The Origami hay Masteri Centre Point, khu thấp tầng Vinhomes, cạnh khu Depot Metro Số 1 thì có The 9 Stellars của SonKim Land với sản phẩm và căn hộ và nhà phố. Phần khu nam thì cũng chỉ có mỗi Phú Mỹ Hưng cho ra mắt 2 khu căn hộ đó là Cardinal CourtThe Antonia. Đi xa hơn về phía Nhà Bè thì có 2 dự án của chủ đầu Kepple Land phối hợp cùng Phú Long là Celesta RiseCelesta Heights.

Như vậy thực sự sản phẩm bất động sản tại thị trường Tp Hồ Chí Minh trong năm 2021 rất khan hiếm, nhìn phần thống kê bên trên thì chúng ta thấy các loại hình sản phẩm chỉ là căn hộ là nhiều, sản phẩm nhà phố thấp tầng thì khan hiếm.

Sản phẩm khang hiếm nhưng giá đầu tư lại cao.

Xemgianha.com có thống kê bảng giá căn hộ mở bán 2021 hầu như các khu căn hộ ở rất xa trung tâm nhưng bán cực cao. Giá bán thường dao động từ hơn 50tr/m2 nếu tính theo m2, giá trị căn hộ nhỏ nhất cũng từ 2 tỷ cho căn 30 m2. Thật sự là giá quá cao như vậy thì biên độ lợi nhuận của khách hàng sẽ là rất ít. Các bạn có thể xem chi tiết ảnh bên dưới.

Bảng giá căn hộ mở bán 2021 (ngày cập nhật: 08/09/2021)
Bảng giá căn hộ mở bán 2021 (ngày cập nhật: 08/09/2021)

Tiềm năng phát triển BĐS tại khu đông Sài Gòn và khu Nam Sài Gòn

Để nói về tiềm năng phát triển tại khu đông Sài Gòn và khu Nam Sài Gòn thì xemgianha.com xin phân tích theo các tiêu chí sau:

Khu Đông Sài GònKhu Nam Sài Gòn
Hạ tầng hoàn thiệnPhát triển gần như đầy đủCòn đang phát triển
Quy hoạchQuy hoạch tốtQuy hoạch tốt
Dự án Nhiều Ít
Giá cả BĐSCao Thấp
SL dự án bán raNhiều Ít
Dự án được quy hoạch Nhiều Ít

Nhìn vào bảng phân tích phía trên chúng ta thấy Khu Đông Sài Gòn đang là khu phát triển hơn khu Nam Sài Gòn, dự án nhiều hơn và số lượng bán ra cũng nhiều hơn, trong khi đó khu Nam Sài Gòn thì vẫn còn đang phát triển, dự án bán ra ít hơn và được quy hoạch ít hơn, vì thế tiềm năng phát triển BĐS của khu Nam sẽ còn nhiều hơn, vì cơ bản khu Đông đang lập đỉnh và khả năng phát triển, các cú hích về hạ tầng lại không có.

Quy hoạch khu Hiệp Phước và Long Hậu

Nếu nhìn vào bản đồ quy hoạch xã Hiệp Phước thì chúng ta sẽ thấy Phần đất quy hoạc cảng biển và KCN nhiều hơn rất nhiều lần so với đất ở. Với định hướng của Tp. Hồ Chí Minh thì Hiệp Phước sẽ là trung tâm CN cảng biển sau này.

Bảng đồ quy hoạch Hiệp Phước
Bảng đồ quy hoạch Hiệp Phước

Nói về T&T City Millennia

Bây giờ chúng ta sẽ nói về T&T City Millenia, thông tin sơ bộ về dự án T&T City Millenia mình đã có viết trong bài bán đất nền T&T City Millennia. Đây là một một khu đô thị với diện tích rộng đến 267 ha, nếu tính khu vực Nam Sài Gòn thì T&T City Millennia có quy mô lớn thứ 3 sau Phú Mỹ Hưng và Khu đô thị Zeitgeist, T&T City Millennia sẽ là khu đô thị vệ tinh cho Phú Mỹ Hưng và Khu đô thị Zeitgeist khi chỉ cách 2 khu đô thị này vài phút đi xe.

Trong khu đô thị T&T City Millennia có đầy đủ các loại tiện ích cho cư dân, sau khi hoàn thành thì khu này sẽ là trung tâm mới của khu vực Hiệp Phước – Long Hậu.

Tiện ích giai đoạn 1 T&T City Millennia
Tiện ích giai đoạn 1 T&T City Millennia

Các loại hình sản phẩm đang mở bán tại khu đô thị T&T City Millennia

Khu đô thị T&T City Millennia với quy mô đến 267 ha, có nhiều loại hình được mở bán: Căn hộ, Nhà phố, biệt thự, shophouse, các loại hình sản phẩm này được xây dựng theo mẫu có sẵn theo thiết kế của chủ đầu tư T&T.

 • Nhà phố: giai đoạn 1 bán đất & móng cọc xây theo mẫu, giai đoạn sau có thể bán kèm nhà;
 • Biệt thự có các loại: song lập, đơn lập;
 • Nhà phố thương mại: Còn gọi là shophouse có tại các trục đường lớn;
 • Căn hộ: có khoảng 8 khu căn hộ được quy hoạch theo 2 trục đường hướng Bắc Nam.

Vậy chúng ta có nên mua dự án T&T City Millennia không?

Có nhiều lý do chúng ta nên mua dự án T&T City Millennia lúc này đó là:

 • Dự án mở bán Tp Hồ Chí Minh hiện tại không có nhiều, sản phẩm liền thổ là sản phẩm đầu tư luôn tốt so với căn hộ.
 • Khu vực Hiệp Phước Long Hậu quy hoạch KCN, CẢNG biển nhiều, Đất ở tại khu vực này ít, việc có khu đô thị lớn như T&T City Millennia là hiếm hoi.
 • Giá cả bất động sản tại các khu khác đang rất cao, nếu tính bán kính 15km so với trung tâm thì T&T City Millennia đang ở vùng giá thấp nhất.
 • Hạ tầng khu Nam chưa hoàn thiện, sau này hoàn thiện đó là cú hích để tăng giá là chắc chắn.
 • Dự án quy hoạch tổng thể khá tốt.
 • Giá trị đầu tư còn thấp: bây giờ cầm 3 tỷ thì ở Sài Gòn không biết đầu tư mua bất động sản ở đâu, vì giá cao quá rồi.

Bài viết từ kinh nghiệm làm lâu năm trong ngành bất động sản và số liệu thống kê từ xemgianha.com, bài viết dưới góc độ cá nhân của tác giả. Cảm ơn các bạn đã xem bài viết. Các bạn có thể tham khảo để quyết định có nên mua dự án T&T City Millennia không nhé!

0906 59 58 98